วิธีออกกำลังกายง่ายๆ สำหรับวันที่ขี้เกียจ แต่ได้สุขภาพ

วิธีออกกำลังกายง่ายๆ สำหรับวันที่ขี้เกียจ แต่ได้สุขภาพ

วิธีออกกำลังกายง่ายๆ สำหรับวันที่ขี้เกียจ แต่ได้สุขภาพ มีสาวๆ คนไหนที่อยากได้สุขภาพดี แต่ติดตรงที่ตัวเองเป็นคนขี้เกียจกันไหมคะ วันนี้เราจะช่วยให้ความฝันของคุณเป็นจริงกันค่ะ ต่อให้ในแต่ละวัน จะเป็นวันที่ทำให้คุณรู้สึกขี้เกียจมากๆ ก็ยังคงเป็นวันที่ช่วยให้ร่างกายเกิดการเผาผลาญได้เช่นกัน เพราะการออกกำลังกายเพื่อให้ได้มา ซึ่งสุขภาพที่ดีนั้น ไม่จำเป็นต้องเข้ายิม หรือออกไปวิ่งหลายชั่วโมงเท่านั้น ขอบอกเลยว่าอยู่บนเตียงก็ช่วยให้คุณมีสุขภาพที่ดีได้ ต้องทำอย่างไรกันบ้างนั้น ไปอ่านพร้อมๆ กันเลย

วิธีออกกำลังกายง่ายๆ สำหรับวันที่ขี้เกียจ แต่ได้สุขภาพ

1.ยืดเส้นยืดสายบนเตียง

ทราบหรือไม่ว่า ผู้เชี่ยวชาญด้านการออกกำลังกายเผยว่า การยืดเส้นยืดสายในรูปแบบที่เหยียดทั้งขาและแขนออกไปจนสุด ก็ถือเป็นการออกกำลังกาย เพราะการเหยียดตรงทั้งตัวนั้นคือพื้นฐานการออกกำลังกายเบื้องต้น ที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก เนื่องจากช่วยยืดกล้ามเนื้อและเส้นเอ็น แถมยังช่วยเปิดทางให้ข้อต่อและกระดูก ให้อยู่ในจุดที่เหมาะสมกับสรีระอีกด้วย นั่นจึงส่งผลให้ระบบหมุนเวียนเลือดในกล้ามเนื้อ ไหลเวียนได้สะดวกมากยิ่งขึ้น เหมาะสำหรับวันที่สาวๆ อยากนอนเล่นอยู่บนเตียงและไม่อยากลุกไปไหนอย่างมาก

วิธีออกกำลังกายง่ายๆ สำหรับวันที่ขี้เกียจ แต่ได้สุขภาพ

2.โยคะ

สาวๆ ทราบกันดีว่าการเล่นโยคะไม่ต้องอาศัยการเคลื่อนไหวร่างกายมากมาย แต่กลับช่วยเผาผลาญพลังงานได้เยอะเลยทีเดียว ดังนั้นวันไหนที่รู้สึกขี้เกียจ อย่าลืมหาท่าโยคะง่ายๆ มาลองเล่นกัน เพราะช่วยยืดกล้ามเนื้อและเพิ่มความแข็งแรงของกล้ามเนื้อทุกส่วนได้ดี แถมยังช่วยคลายเครียดได้อีกด้วย

นั่งสมาธิ

3.นั่งสมาธิ

นั่งสมาธิก็ส่งผลดีต่อสุขภาพร่างกายได้ดีเช่นกัน เพราะเพียงแค่การหลับตาลงแล้วค่อยๆ สูดลมหายใจเข้าออกอย่างช้าๆ ก็ทำให้ร่างกายมีจุดศูนย์รวมหนึ่งเดียว ส่งผลให้จิตใจสงบและขจัดความเครียดได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ทำความสะอาดบ้าน

4.ทำความสะอาดบ้าน

แน่นอนว่าผู้หญิงเรา ต่อให้รู้สึกขี้เกียจแค่ไหน ยังไงก็ยังคงต้องทำงานบ้าน เพราะถือเป็นกิจวัตรประจำวันที่ไม่สามารถบอกลาได้เลย แต่ทราบหรือไม่ว่า แค่เพียงสาวๆ ดูดฝุ่นก็ช่วยเบิร์นแคลอรีได้ถึง 123 กิโลแคลอรี ซักผ้าช่วยเบิร์นแคลอรี 133 กิโลแคลอรี รวมทั้งการปัดกวาดเช็ดถูก็ช่วยเบิร์นแคลอรีได้ถึง 127 กิโลแคลอรีเลยทีเดียว เชื่อว่าต่อไปนี้สาวๆ คงจะลุกขึ้นมาทำความสะอาดบ้านกันบ่อยแน่ๆ

เดินเล่นบริเวณบ้าน

5.เดินเล่นบริเวณบ้าน

วันไหนที่รู้สึกเบื่อกับการอยู่ในบ้าน แต่จะให้ออกไปสนุกข้างนอกก็ไม่เอาอยู่ดี แนะนำให้เดินเล่นรอบๆ บ้าน ระหว่างนี้อาจจะใช้เวลาไปกับการสำรวจตัวเองและคิดอะไรไปเรื่อยๆ ก็น่าสนใจเช่นกัน ที่สำคัญการเดินเล่นเช่นนี้มีส่วนช่วยกระตุ้นการทำงานของหัวใจและหลอดเลือดได้

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ เห็นไหมล่ะคะว่า การออกกำลังกายเพื่อให้ได้มาซึ่งสุขภาพที่ดีนั้น ไม่จำเป็นต้องเป็นการออกกำลังกายอย่างหนักเสมอไป และใช่ว่า การออกกำลังกายจนเหงื่อไหลมากๆ จะเป็นตัวการันตีว่าคือการออกกำลังกายที่ได้ผลมากที่สุด อย่าลืมว่าเพียงแค่คุณหมั่นเคลื่อนไหวร่างกาย ก็ถือเป็นการออกกำลังกายและช่วยเบิร์นไขมันได้เช่นกัน อย่าลืมออกกำลังกายกันนะคะ เพื่อสุขภาพที่แข็งแรง ห่างไกลโรคภัย

ข้อควรรู้ การออกกำลังกายสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์

การออกกำลังกายสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ วิธีออกกำลังกายสำหรับผู้หญิง ก็ไม่ต่างกับผู้ชายมากนัก แต่เพราะผู้หญิงมีการตั้งครรภ์ เราจึงต้องมีวิธีออกกำลังกายที่ซับซ้อนยิ่งขึ้น เราได้รวบรวมข้อมูลการออกกำลังกายสำหรับคุณแม่ มาฝากกัน จะมีอะไรบ้างนั้น ไปติดตามพร้อมๆ กันเลยค่ะ

บทความแนะนำ :: Suansukkaparb